สัมผัสที่ 6 สัมผัสพิเศษที่คนทั่วไปไม่มี

การมีสัมผัสที่ 6 หรือการมีสัมผัสพิเศษนั้น เป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจ สำหรับคนปกตินั้นจะมีแค่ประสาทสัมผัส 5 อย่าง ได้แก่ ตา หู จมูก ลิ้น กาย แต่คนที่มีสัมผัสพิเศษนอกเหนือจากสัมผัสทั้ง 5 นั้น จะสามารถสัมผัสได้ถึงสิ่งลี้ลับต่างๆ หรือสิ่งที่อยู่นอกเหนือจากธรรมชาติที่ยากจะพิสูจน์ได้ สิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นกับตัวเราซึ่งกำลังจะกล่าวถึงนี้ สามารถที่จะบอกได้ว่าเรานั้นมีสัมผัสพิเศษนี้หรือไม่

ฝันแม่น

หากมีความฝันที่เป็นเรื่องราวที่ชัดเจน อย่างเช่น ฝันว่าเกิดเหตุการณ์ไฟใหม้ตามสถานที่ต่างๆ ฝันว่าคนรู้จักมีอาการป่วย หรืออาจจะฝันว่าเกิดอุบัติเหตุกับคนรู้จัก เมื่อเวลาผ่านไป ความฝันเหล่านี้มักจะกลายเป็นจริง

เจอเรื่องลี้ลับบ่อยๆ

สามารถที่จะสื่อสาร เจอเรื่องราวแปลกๆ หรือเจอสิ่งลี้ลับ อาจสัมผัสได้ผ่านการได้ยิน การได้กลิ่น หรืออาจจะเห็นด้วยตาจากเหตุการณ์ที่ได้พบเจอ

อ่านใจคนได้แม่น

หากคุณกำลังคุยกันอยู่กับใครสักคนหนึ่ง แล้วฉับพลันนั้นเองในสมองก็รับรู้ได้ว่าอีกฝ่ายกำลังจะพูดสิ่งใดขึ้นมา และเมื่อคุยไปสักพักคู่สนธนาของคุณก็ได้พูดเรื่องนั้นขึ้นมาจริงๆ หากเป็นแบบนี้อยู่บ่อยๆ แสดงว่าคุณเข้าข่ายคนที่มีสัมผัสพิเศษแล้วล่ะ

สามารถสัมผัส หรือรับรู้ได้ว่าอะไรกำลังจะเกิดขึ้น

มีความรู้สึก หรือสามารถสัมผัสได้ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นอย่างเช่น รู้สึกได้ว่าจะเกิดเรื่องร้ายๆกับสถานที่แห่งหนึ่งที่เคยไปเป็นประจำ แล้วภายในระยะเวลาไม่นานสิ่งที่ได้คาดการณ์ไว้ก็เกิดขึ้นจริงๆ

พูดบางอย่างโดยไม่รู้ตัว แต่สิ่งนั้นกลับเป็นจริง

หากกำลังอยู่ในวงสนธนา แล้วอยู่ๆคุณก็พูดประโยคหนึ่งขึ้นมา หรือพูดคำๆหนึ่งขึ้นมา โดยที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องที่กำลังสนธนากันอยู่เลย โดยที่คุณก็ไม่ได้รู้เรื่องในสิ่งที่ได้พูดนั้นมาก่อน แล้วสิ่งที่คุณพูดกลับกลายเป็นจริงขึ้นมา

รู้สึกคุ้นเคยกับสถานที่นั้นๆ แม้พึ่งจะเคยไปครั้งแรก

หากคุณเดินทางไปสถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งคุณก็พึ่งจะเคยไปครั้งแรก แต่คุณกลับรู้สึกได้ว่ามีความคุ้นเคยกับสถานที่แห่งนี้ และอาจจะบอกได้ว่าตามจุดต่างๆของสถานที่นั้น เคยมีสิ่งที่คุณจำได้ เช่น เคยมีสิ่งก่อสร้าง เคยมีต้นไม้ใหญ่ เคยมีบึง เป็นต้น

พบเจอเรื่องบังเอิญบ่อยๆ

สามารถที่จะเจอเหตุการณ์บังเอิญได้บ่อยๆ แม้เหตุการณ์นั้นจะมีความเป็นไปได้น้อยมากๆที่จะเกิดขึ้น เช่น เจอสิ่งของมีค่าที่คนลืมทิ้งไว้บ่อยๆ หรืออาจจะเป็นเรื่องอื่นๆที่คุณคิดว่าไม่น่าจะเกิดขึ้นได้แต่มันก็ได้เกิดขึ้นกับตัวคุณด้วยความบังเอิญ

เรื่องของสัมผัสที่ 6 นั้น เป็นเรื่องที่พิสูจน์ได้ยาก ดังนั้นควรที่จะใช้ชีวิตให้มีสติ ก็จะทำให้การดำเนินชีวิตมีแบบแผนมากขึ้น หากเกิดเหตุการณ์ขึ้นไม่ว่าจะดีหรือร้าย ก็สามารถที่จะใช้สติจัดการเรื่องต่างๆได้ทุกเรื่อง