3 ต้นไม้เสี่ยงทาย ที่ควรปลูกเพื่อเป็นสิริมงคลแก่บ้าน

ต้นไม้เสี่ยงทาย หรือต้นไม้มงคล ที่ถือว่าเป็นต้นไม้ที่สามารถนำเอามาปลูกไว้ภายในบ้านเพื่อเป็นสิริมงคลให้แก่ผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน เพื่อเป็นการสร้างความอบอุ่นใจ และยังเป็นการเพิ่มบรรยากาศภายในบ้านให้น่าอยู่มากขึ้นไปอีกด้วย สำหรับต้นไม้เสี่ยงทาย หรือต้นไม้มงคลนั้น มีความเชื่อต่อกันมาอย่างยาวนาน ว่าเป็นต้นไม้ที่เหมาะที่จำเอามาปลูกไว้ภายในบริเวณบ้านของคุณ ซึ่งต้นไม้เหล่านั้นจะมีต้นไม้สายพันธุ์ไหนบ้าง ตามเราไปดูกันเลย

1.ต้นวาสนา

สำหรับต้นวาสนา ที่ถือว่าเป็นต้นไม้ที่มีความเชื่อมาตั้งแต่สมัยโบราณ ว่าเป็นต้นไม้แห่งความสมหวัง นอกจากนี้แล้ว ต้นวาสนายังถือเป็นต้นไม้เสี่ยงทาง เพราะถ้าหากว่าบ้านไหน ที่สามารถปลูกต้นวาสนาให้ออกดอกได้ ก็จะมีความเชื่อที่ว่า จะทำให้บ้านนั้นมีโชคภาลตามปรารถนาตามดั่งใจต้องการ ถือว่าเป็นต้นไม้ที่เหมาะสำหรับการนำเอามาปลูกไว้เพื่อเป็นการตกแต่งบ้านเป็นอย่างมาก ถือว่าเป็นต้นไม้ที่น่าสนใจเลยทีเดียว

2.ว่านเสน่ห์จันทร์

สำหรับต้นว่านเสน่ห์จันทร์นั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่มีความเชื่อตั้งแต่สมัยโบราณว่า เป็นต้นไม้ที่มีสรรพคุณเกี่ยวกับเรื่อง เมตตามหานิยม เป็นอย่างมาก ที่ถ้าหากบ้านไหนที่ปลูกต้นเสน่ห์จันทร์ครบทุกตัว ก็จะสามารถทำให้บ้านนั้นค้าขายร่ำรวย เงินทอง ได้อย่างมากมาย จะมีผู้คนเข้ามาที่บ้านอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งตัวของต้นว่านนั้น ก็มีกลิ่นที่หอมเป็นอย่างมาก เหมาะที่จะนำเอามาปลูกเอาไว้เพื่อเลี้ยงร่มรำไร ก็จะสวยมาก ๆ อีกด้วย

3.ต้นกวักมรกต

สำหรับใครที่ต้องการที่อยากจะกวักเงิน กวักทอง เข้าบ้าน ต้นไม้อีกหนึ่งสายพันธุ์ที่เหมาะอย่างมาก นั่นก็คือ ต้นกวักมรกต ที่มีเรื่องเล่าต่าง ๆ มากมายว่า ถ้าหากใครที่ปลูกต้นกวักมรกตเอาไว้ภายในบ้าน มักจะถูกหวย รวยเบอร์ เป็นอย่างมาก และไม่เพียงเท่านั้น เพราะต้นกวักมรกต ยังช่วยเสริมโชคลาภได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพราะถ้าหากปลูกต้นกวักมรกตแล้วมีดอกขึ้น ก็จะทำให้คนภายในบ้านโชคดีได้นั่นเอง

เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับต้นไม้เสี่ยงทาย ที่นำเอามาฝากให้ทุกคนได้ดูกันในวันนี้ ได้คัดมาเน้น ๆ ที่ไม่ว่าจะปลูกประดับเอาไว้เพื่อความสวยงาม หรือปลูกเอาไว้เพื่อเป็นการเสริมดวง ก็เหมาะทั้งนั้น สำหรับใครที่ปลูกต้นไม้เหล่านี้ หรือปลูกต้นไม้เสี่ยงดวง แล้วมีดอกสวย ๆ ออกมา ก็อย่าลืมถ่ายรูปมาแบ่งปันให้ได้ดูกันด้วยล่ะ สำหรับครั้งหน้าจะเป็นต้นไม้ชนิดไหนที่จะเอามาฝากให้ทุกคนได้ดู ติดตามเอาไว้อย่างใกล้ชิด เพื่อที่จะไม่พลาดอะไรดี ๆ ไปนั่นเอง