วิธีแก้แฮงค์ สายปาร์ตี้รู้ไว้ ได้ใช้แน่

อาการแฮงค์ หรือเมาค้าง จะเป็นอาการที่มักจะพบเจอได้หลังจากที่ดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปสู่ร่างกายเป็นจำนวนมาก โดยที่อาการแฮงค์ส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นในแต่ละคน ก็จะมีอาการที่แตกต่างกันออกไป โดยส่วนใหญ่แล้ว อาการพื้นฐานสำหรับคนที่มีอาการแฮงค์อย่างหนักนั่นก็คือ อาการปวดหัว คลื่นไส้ และรวมไปถึงท้องเสีย โดยที่อาการจะหนัก หรือจะเบา ก็ขึ้นอยู่กับปริมาณที่ดื่มเข้า กับร่างกายของคนที่ดื่ม ซึ่งอาการดังกล่าวจะส่งผลให้ร่างกายมีอาการอ่อนเพลียอย่างเห็นได้ชัด เพราะฉะนั้นวันนี้ เรามี วิธีแก้แฮงค์ สายปาร์ตี้รู้ไว้ ได้ใช้แน่ มาบอกให้ได้ดูกัน

1. ดื่มแอลกอฮอล์ซ้ำเข้าไป

สำหรับวิธีแรก หรือที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับคำว่า ถอน สำหรับวิธีนี้อาจจะไม่ได้ช่วยลดอาการเมาค้างได้ แต่จะเป็นวิธีที่จะสามารถลเอาการเพียงชั่วขณะเพื่อให้สามารถพักผ่อนได้สบายขึ้นได้

2. ดื่มน้ำเปล่าตามเยอะ ๆ

เพราะการดื่มน้ำเปล่าตามเข้าไปเยอะ ๆ นั้น จะทำให้ร่างกายกระตุ้นให้ปัสสาวะมากขึ้น โดยการปัสสาวะบ่อย ๆ ก็จะเป็นวิธีที่สามารถช่วยขับแอลกอฮอล์ออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะคนที่มีอาการท้องเสีย หรืออาเจียน ที่เป็นอาการสูญเสียน้ำ ยิ่งจำเป็นอย่างมากที่จะต้องดื่มน้ำเข้าไปเพื่อทดแทนน้ำในส่วนที่ขับออกมา

3. ทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรต

เพราะการดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปสู่ร่างกาย จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดนั้นลดลง ซึ่งการที่ระดับน้ำตาลในเลือดลดลง ก็จะส่งผลให้ร่างกายมีอาการอ่อนเพลีย และปวดหัวได้ ซึ่งก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สมองไม่ได้รับพลังงานที่เพียงพอต่อการใช้งาน เพราะฉะนั้นการเลือกรับประทานอาการที่มีส่วนผสมของคาร์โบเดรต จึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยได้

4. รับประทานยาแก้ปวด

สำหรับการรับประทานยาแก้ปวด หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าสามารถช่วยลดอาการแฮงค์ได้ แต่ยาแก้ปวดที่จะนำมาใช้ จะต้องไม่ใช่ ยาพาราเซตามอล อย่างเช่น ไอบูโพรเฟน และยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ เพราะอาจจะช่วยลดอาการปวดหัวได้จริง แต่ก็จะทำให้ระคายเคืองต่อกระเพาะอาหารได้เช่นกัน และถ้าหากแอกลกอฮอล์ยังคงค้างอยู่ในเลือด ก็อาจจะเพิ่มความเป็นพิษเข้าไปในตับได้นั่นเอง

สำหรับวิธีดังกล่าว เป็นเพียงวิธีทางเลือกที่นำเอามาใช้เพื่อแก้ปัญหาอาการเมาแฮงค์เพียงเท่านั้น เพราะตามคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแล้ว การงดแอลกอฮอล์เข้าสู่ร่างกายไปเลย จะเป็นวิธีที่ดีที่สุด เพราะนอกจากร่างกายจะไม่เจออาการแฮงค์แล้ว ก็จะทำให้ร่างกายมีสุขภาพที่แข็งแรงได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นสิ่งที่ดีที่สุด ถ้าหากหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็ควรกินในปริมาณที่พอเหมาะ เพราะที่จะไม่ส่งผลกระทบต่อระบบต่าง ๆ ภายในร่างกาย ก็จะทำให้ไม่เสียสุขภาพนั่นเอง