อยากประกอบ อาชีพหมอดู ควรเริ่มจากตรงไหน

การทำนายทายทักหรือ อาชีพหมอดู อยู่คู่กับสังคมไทยมาตั้งแต่โบราณซึ่งก็มี หลายศาสตร์ หลายแขนงวิชา เพราะการดูดวงถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยทำให้คนที่กำลังประสบปัญหาในด้านต่าง ๆ มีแนวทางแก้ไข มีการใช้ชีวิตที่ไม่ประมาท ทำให้ในปัจจุบันก็มีการนำมาประกอบอาชีพกันอย่างกว้างขวาง และมีคนจำนวนไม่น้อยที่สนใจอยากเป็นหมอดู

อยากทำ อาชีพหมอดู ต้องทำอย่างไร

การจะเป็นหมอดูได้นั้น อาจจะต้องใช้เวลาอยู่พอสมควรโดยเฉพาะคนที่เริ่มต้นจากศูนย์ เพราะต้องศึกษาการดูดวงขึ้นพื้นฐานด้วยการหาหนังสือมาอ่าน การหาความรู้ทางอินเทอร์เน็ต และควรมุ่งไปยังศาสตร์ใดศาสตร์หนึ่งให้เชี่ยวชาญไม่ว่าจะเป็น โหราศาสตร์ไทย, โหราศาสตร์ตะวันตก, ลายมือ, ไพ่ยิปซี, กราฟ, ตัวเลข และฮวงจุ้ย เป็นต้น หลังจากนั้นก็อาจจะไปเข้าคอร์สเรียนกับสถาบัน หรืออาจารย์ที่ได้รับการยอมรับเพื่อให้มีความรู้ที่แน่น ทำนายตามตำราได้อย่างแม่นยำ อีกทั้งควรหมั่นฝึกทำนายอย่างสม่ำเสมอ จะได้ไม่ประหม่าเมื่อถึงเวลาต้องทำนายจริง ๆ โดยในช่วงแรกอาจจะเริ่มต้นดูดวงให้กับคนรอบข้าง คนในครอบครัว เหรือเพื่อนไปก่อนก็ได้

เริ่มต้น อาชีพหมอดู จากตรงไหน

การเริ่มต้นเป็นหมอดูในปัจจุบันทำได้ง่ายกว่าในอดีตเพราะสามารถทำในช่องทางออนไลน์ได้เลยไม่ว่าจะเป็นทาง facebook หรือ youtube ซึ่งอาจจะเป็นการทำนายโดยรวมเพื่อให้คนรู้จัก และติดตาม เป็นการโปรโมตตัวเอง หลังจากนั้นหากมีผู้สนใจมากขึ้นจึงรับดูดวงส่วนตัวเพื่อสร้างรายได้ โดยสถานที่ทำนายก็อาจจะใช้ที่บ้านก็ได้

หากใครมีทำเลที่เหมาะสมเช่น โรงเรียน มหาลัย วัด ตลาดนัด แหล่งทำงาน สำนักงานต่าง ๆ ก็ลองเอาโต๊ะเล็ก ๆ ไปตั้งดู หากเริ่มมีชื่อเสียงจนเริ่มมีคนมาดูมากขึ้นอาจจะย้ายไปที่บ้าน หรือเปิดเป็นออฟฟิศก็ได้

ราคาการดูดวงก็ขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญ หรือความแม่นในช่วงเริ่มต้นอาจจะคิด 29, 49, 59, 99, หากเป็นที่ยอมรับมากขึ้นก็อาจจะเป็นหลักพัน ซึ่งหมอดูชื่อดังในปัจจุบันรับหลักหมื่นจนถึงหลักแสนเลยทีเดียว การทำนายแต่ละครั้งก็ประมาณ 30 – นาที ขึ้นอยู่กับความละเอียดในการทำนาย

ถึงแม้ อาชีพหมอดู จะเป็นได้ไม่ยากมากนักอีกทั้งยังสามารถสร้างรายได้ที่ดีแต่ก็มีสิ่งที่ต้องคำนึง และต้องระวังเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการเรียกร้องค่าดูจนเกินงาม การเอา เรื่องราวของผู้ที่มาดูดวงไปเล่าต่อ การยุยงให้ครอบครัวแตกแยก การใส่ร้าย ไม่ควรดูให้กับคนที่ไม่สมัครใจ ที่สำคัญควรแบ่งรายได้ไปทำบุญบ้างเพื่อเป็นการเสริมบารมีให้กับตนเอง