วิธีการรักษาหลุมสิว ที่ได้ผลมากที่สุด

หลุมสิว เกิดขึ้นมาจากปัญหาของสิวอักเสบ ที่มีอาการรุนแรง และเรื้อรัง จนส่งผลให้ตำแหน่งผิวเกิดการยุบตัวเป็นโพรง ซึ่งจะทำให้ผิวหน้าดูเป็นหลุมเล็กๆ ไม่เรียบเนียน ในบางครั้งยังมีโอกาสเกิดรอยคล้ำที่สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนอีกด้วย ซึ่งการเป็นหลุมสิวถือว่าเป็นสาเหตุที่รุนแรง เนื่องมาจากอาการที่ต่อเนื่องจึงทำให้ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้เพียงครั้งเดียว

ซึ่งต้องอาศัยความสม่ำเสมอในการรักษา เพื่อที่จะทำให้ผิวกลับมามีการรักษาระดับในการกระตุ้นส่วนที่เป็นหลุมสิวให้กลับมาเป็นปกติ โดยที่การดูแล และวิธีรักษาหลุมสิวด้วยเซรั่มลดรอยสิว ที่ถูกต้องจะสามารถช่วยให้ดีขึ้น และหายขาดได้ โดยที่สามารถทำได้ด้วยวิธีดังต่อไปนี้

กินยา หรือทายา

การรักษาหลุมสิวด้วยการกินยา และทายา ถือว่าเป็นวิธีขั้นต้นในการดูแล โดยที่จะกินยา และทายาตามอาการ โดยที่จะต้องได้รับคำแนะนำ และแพทย์เป็นผู้ประเมินอาการก่อนที่จะสั่งจ่ายยา เพราะการกินยา และทานยาจะเป็นขั้นตอนของการกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว และเร่งการสร้างเส้นใยคอลลาเจนผิวใหม่ ซึ่งตัวยาบางชนิดไม่เพียงแค่ช่วยรักษาหลุมสิวเพียงเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยให้ผิวกลับมามีสุขภาพที่ดีได้อีกด้วย

ข้อดีในการรักษาหลุมสิวด้วยการกินยา หรือทายา : เป็นแนวทางในการรักษาที่ค่อนข้างถูก เข้าถึงการรักษาได้ง่าย ที่สามารถเริ่มต้นได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกยาจากร้ายยา หรือคลินิกเฉพาะทางโดยตรง

ใช้ Skin Needling

สำหรับการรักษาหลุมสิวด้วยการใช้ Skin Needling จะเป็นการใช้อุปกรณ์ที่มีลักษณะพิเศษในการช่วยพื้นฟูผิว โดยที่จะมีส่วนปลายบรรจุหัวเข็มที่มีขนาดเล็กเอาไว้จำนวนหนึ่ง ก่อนที่จะทำการจิ้มลงไปใต้ผิวหนัง ส่งผลในการรักษาหลุมสิวโดยตรง นอกจากนั้นยังเป็นวิธีในการฟื้นฟูสุขภาพผิวให้ผิวกลับมามีสุขภาพที่ดีได้อีกด้วยเซรั่มหน้าใส ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการดูแลจากคลินิกเฉพาะทางเพียงเท่านั้น

ข้อดีในการรักษาหลุมสิวด้วย Skin Needling : การใช้อุปกรณ์ Skin Needling เป็นวิธีที่เห็นผลได้รวดเร็ว ปลอดภัย โดยที่ไม่จำเป็นต้องพักฟื้นนาน ที่สำคัญยังไม่ส่งผลให้ผิวอ่อนไหวต่อแสงแดดอีกด้วย

ฉีดฟิลเลอร์กำจัดสิว

หนึ่งในหัตถการที่มาแรงมากที่สุดในเวลานี้ เนื่องจากสรรพคุณในการดูแลผิวมากมาย และที่สำคัญยังสามารถช่วยรักษาหลุมสิวได้อีกด้วย นั่นก็คือการฉีดฟิลเลอร์ เพราะนอกจากจะช่วยรักษาหลุมสิว ยังช่วยให้ผิวมีการยกกระชับ และลดริ้วรอยต่างๆ โดยการฉีดฟิลเลอร์จะเป็นการฉีดผลิตภัณฑ์ที่มีการสกัดมาจากแบคทีเรียที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ที่จะสามารถสลายไปเองได้ตามธรรมชาติ 100%

ข้อดีในการฉีดฟิลเลอร์ : ฟิลเลอร์ เป็นหัตถการที่เข้าใช้บริการได้ง่าย มีความปลอดภัย แทบจะไม่มีผลข้างเคียงใดๆ เลย เห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็ว โดยที่มีให้บริการตามคลินิกความสวยความงามทั่วไป

การรักษาหลุมสิว มีวิธีให้เลือกใช้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิธีที่สามารถดูแลด้วยตัวเอง หรือเลือกใช้บริการกับคลินิกความสวยความงาม เพราะปัจจุบันมีหัตถการมากมายที่ถูกพัฒนามาเพื่อการดูแลสุขภาพผิวโดยตรง เพราะปัญหาสิวไม่ว่าจะมาจากสาเหตุไหน และเกิดตรงบริเวณใด ล้วนแล้วแต่สร้างปัญหา และความลำคาญใจได้ไม่น้อย เพราะฉะนั้นควรเลือกวิธีที่เหมาะสมกับสุขภาพผิวมากที่สุด เพื่อผลลัพธ์ที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด