ฟิลเลอร์ปากกระจับ ฉีดฟิลเลอร์ปาก เพื่อปากที่ดูอวบอิ่มขึ้น

ริมฝีปากที่มีความชุ่มชื้น ไร้ริ้วรอย ดูเต่งตึง สามารถที่จะเสริมเสน่ห์ให้กับผู้หญิงได้ ในส่วนของรูปทรงปากก็มีความสำคัญ สำหรับทรงปากกระจับ เป็นรูปทรงปากที่เข้ากันได้ดีกับใบหน้าของชาวเอเชีย สามารถช่วยเสริมให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัยได้ ซึ่งหากอยากได้ปากรูปทรงกระจับก็จะนิยมทำการฉีดฟิลเลอร์กัน

ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ คืออะไร?

การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ คือ เป็นการฉีดสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ทำการฉีดเข้าไปที่ริมฝีปาก เพื่อเป็นการปรับรูปทรงปากให้ได้แบบที่ต้องการ หากต้องการปากทรงกระจับก็สามารถทำได้ สำหรับสารไฮยาลูโรนิค แอซิด ที่ได้ฉีดเข้าไปยังสามารถที่จะช่วยกักเก็บน้ำในชั้นใต้ผิว สามารถที่จะเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิว ให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม รูปทรงปากมีความสวยงามมากขึ้น มอบความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก ริมฝีปากมีริ้วรอยลดลงและมีความเรียบเนียนขึ้น เหมาะกับคนที่ไม่อยากศัลกรรม สำหรับการฉีดฟิลเลอร์เมื่อทำไปแล้วจะไม่สามารถคงอยู่ถาวรได้ โดยทั่วไปแล้วการฉีดฟิลเลอร์ปากหลังจากทำการฉีดจะอยู่ได้ประมาณ 6-18 เดือน เมื่อฉีดฟิลเลอร์ปากเสร็จแล้วไม่จำเป็นจะต้องพักฟื้น ในวันถัดไปสามารถที่จะแต่งหน้าได้ตามปกติ

การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ เหมาะกับใคร?

  • ผู้ที่ขอบปากไม่ชัด ริมฝีปากบาง มีริ้วรอย เมื่ออายุเริ่มมากขึ้น เนื้อบริเวณริมฝีปากก็จะบางลง เกิดร่องริ้วรอยที่ริมฝีปาก สาเหตุเนื่องมาจากมีการสร้างคอลลาเจนที่ลดลง เมื่อริมฝีปากมีริ้วรอยอย่างชัดเจนก็จะทำให้ดูแก่กว่าวัย หากเป็นผู้หญิงก็จะทาลิปสติกได้ไม่สวย เนื้อลิปสติกตกตามร่องริ้วรอยของริมฝีปาก ดูไม่น่ามองทำให้เสียความมั่นใจ หากทำการฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับก็จะทำให้ปากอวบอิ่มดูชัดขึ้น ช่วยแก้ปัญหาปากบางจนเกิดริ้วรอย ทำให้ปากเรียบเนียนดูสุขภาพดี
  • ผู้ที่ต้องการปรับรูปทรงปาก หากรูปทรงปากยังไม่น่าพอใจ อยากจะมีทรงปากกระจับ ก็สามารถที่จะฉีดฟิลเลอร์ปากทำการแก้ไขได้

วิธีดูแลตัวเองหลังจากฉีดฟิลเลอร์ปาก

  • งดเครื่องดื่มร้อนจัด เพราะปากอาจมีอาการอักเสบและเกิดอาการบวมขึ้นมาได้
  • ดื่มน้ำให้เพียงพอ อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร การดื่มน้ำช่วยให้ฟิลเลอร์มีการอุ้มน้ำ ริมฝีปากดูเต่งตึง และฟิลเลอร์จะอยู่ได้นานขึ้น
  • ไม่ควรลอกหรือดึงหนังบริเวณริมฝีปาก หากทำแบบนี้จะเป็นการทำลายผิวบริเวณริมฝีปาก ทำให้ความชุ่มชื้นของริมฝีปากน้อยลง
  • งดกิจกรรมหรือการออกกำลังกายที่หนักเกินไป เพราะอาจจะทำให้ปากเกิดการเสียรูปทรงได้

การฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปทรงปากนั้นควรทำกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน และทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อที่คุณจะได้รูปทรงปากที่มีความสวยงามตามต้องการ