เลือกโบท็อกซ์ ยี่ห้อไหนดี ผลิตภัณฑ์แต่ละประเทศแตกต่างกันอย่างไร

สำหรับคนที่กำลังคิดจะทำโบท็อกซ์ปัญหาที่มักจะเจอก็คือควร เลือกโบท็อกซ์ ยี่ห้อไหนดีเพราะในบ้านเรานั้นมีเยอะแยะมากมายให้เลือกใช้ ดังนั้นเราจึงนำโบท็อกซ์ยอดนิยม ที่ใช้แล้วปลอดภัยมาแนะนำเพื่อเป็นแนวทางการตัดสินใจโดยมีดังนี้

เลือกโบท็อกซ์ Nabota – เป็นโบท็อกซ์ระดับพรีเมี่ยมยอดนิยมของเกาหลีที่ผ่านการรับรองจากอเมริกา มีความบริสุทธิ์สูงสามารถให้ผลลัพธ์รวดเร็ว มักจะนำมาใช้ช่วยลดเลือนริ้วรอย และปรับรูปหน้า

โบท็อกซ์ Botulax – เป็นโบท็อกซ์เกาหลี ที่มีคุณสมบัติในการออกฤทธิ์ และเห็นผลหลังการฉีดที่รวดเร็ว คุณสมบัติเด่นคือ ช่วยลดริ้วรอยกระชับใบหน้าให้ดูเรียวเล็กอย่างเป็นธรรมชาติไม่ทำให้ผิวหน้าตึงมากเกินไป และมีราคาที่ถูก

โบท็อกซ์ Aestox – เป็นโบท็อกซ์จากเกาหลีที่อาจจะไม่ค่อยคุ้นชื่อกันสักเท่าไหร่ เพราะออกมาใหม่ แต่ก็สามารถใช้ได้เพราะได้รับการรับรอง อย.ในประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว โบท็อกซ์ยี่ห้อนี้มีความบริสุทธิ์สูงมาก ผลลัพธ์ในการลดริ้วรอยที่ได้จึงดูมีความเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้ผิวหน้าดูแข็งตึงมากไป

โบท็อกซ์ Allergan – เป็นโบท็อกซ์รุ่นแรกที่ถูกคิดค้นขึ้นมาถูกใช้มาอย่างยาวนาน ซึ่งเป็นการพัฒนามาจากอเมริกา ซึ่งถูกยอมรับในระดับโลก ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง และให้ผลลัพธ์หลังการฉีดที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

โบท็อกซ์ Dysport – เป็นโบท็อกซ์สัญชาติอังกฤษ ที่มีคุณสมบัติเด่นในด้านการออกฤทธิ์กระจายตัวเป็นวงกว้าง การใช้โบท็อกซ์ยี่ห้อนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดต้นแขน กระชับน่อง รวมไปถึงการฉีดบริเวณรักแร้เพื่อลดเหงื่อ และขจัดปัญหากลิ่นตัว

โบท็อกซ์ Xeomin – เป็นโบท็อกซจากประเทศเยอรมนี ที่ให้ความบริสุทธิ์สูง ส่วนใหญ่มักจะนำมาใช้กับผู้ที่ดื้อยาจากการฉีดโบท็อกซ์ที่ไม่มีคุณภาพ

การพิจารณา เลือกโบท็อกซ์ ของแต่ละประเทศ

โบท็อกซ์ เกาหลี  

มีราคาย่อมเยา สามารถออกฤทธิ์ และเห็นผลลัพธ์หลังการฉีดได้อย่างรวดเร็ว จึงเหมาะกับคนที่ต้องการแก้ไขปัญหาผิวอย่างเร่งด่วน ยังช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย กระชับใบหน้า ให้สวยอย่างเป็นธรรมชาติ แต่การออกฤทธิ์นั้นจะสั้นกว่าของอเมริกา อังกฤษ และเยอรมัน อย่างไรก็ตามด้วยตัวยาที่มีความบริสุทธิ์สูงจึงสามารถฉีดได้บ่อย ๆ โดยไม่มีอาการดื้อยา

เลือกโบท็อกซ์ อเมริกา อังกฤษ และเยอรมัน

เป็นโบท็อกซ์ ที่มีความบริสุทธิ์สูงถึง 99.5% ทำให้ผลลัพธ์หลังการฉีดอยู่ได้นานกว่าของเกาหลี จึงไม่จำเป็นต้องฉีดบ่อย ๆ หรือมีอาการดื้อยา แต่บางยี่ห้อจะออกฤทธิ์แบบวงกว้างจึงจำเป็นต้องให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญฉีดให้ และยังมีราคาสูงกว่าเกาหลีเกือบหนึ่งเท่าตัว หากจะใช้ควรระวังของปลอม

หลังจากพิจารณา เลือกโบท็อกซ์ เรียบร้อยแล้วสิ่งสำคัญที่สุดก็คือการฉีดกับสถานบริการ หรือคลินิกต่าง ๆ ต้องมีใบรับรอง มีความน่าเชื่อถือ เพื่อให้ไม่ก่ออันตราย ที่อาจจะตามมา จนส่งผลเสียที่ร้ายแรงได้