ลิสต์รายชื่อ ของฝากนิวซีแลนด์ ยอดนิยมที่ไม่ควรพลาด

นิวซีแลนด์นอกจากจะเป็นประเทศที่สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวในด้านความสวยงามแล้ว ของฝากนิวซีแลนด์ ก็ถือว่ามีความโดดเด่นไม่แพ้กันซึ่งก็มีมากมายหลายอย่างที่ขึ้นชื่อ แต่ของฝากที่ได้รับความนิยมมากที่สุดมีอะไรกันบ้างมาดูกันเลย

ของฝากนิวซีแลนด์ ยอดนิยม

ครีมรกแกะ

ครีมรกแกะแท้ ๆ จากนิวซีแลนด์ ขี้นชื่อเป็นอย่างมากด้วยเนื้อครีมแน่น ๆ ที่มีคุณสมบัติบำรุงผิวที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าที่อื่น หากใครไปนิวซีแลนด์นี่คือของฝากที่จะพลาดไม่ได้ โดยเฉพาะสาว ๆ

น้ำผึ้ง

น้ำผึ้งแท้ ๆ 100% ของนิวซีแลนด์ หากใครได้ชิมจะรู้ถึงความแตกต่างของรสชาติที่หวานหอมละมุน โดยมีหลากหลายประเภทให้เลือกซื้อ แต่ที่มีชื่อเสียงที่สุดก็คือ น้ำผึ้งมานูก้า ที่ถูกยกให้ราชินีแห่งน้ำผึ้งเลยทีเดียว

ช็อกโกแลต Whittaker’s Chocolate

เป็นของฝากที่ให้ทั้งคนรัก หรือเด็ก โดยช็อกโกแลต Whittaker’s Chocolate เป็นที่โด่งดังไปทั่วโลก เพราะมีรสชาติหอมหวานสุดแสนอร่อย ซึ่งก็มีหลากหลายรสชาติให้เลือดไม่ว่าจะเป็น อัลมอนด์, เมล่อน, ซอลท์คาราเมล, ชาอู่หลง และมะพร้าว เป็นต้น

หยกนิวซีแลนด์

หยกนิวซีแลนด์ (Pounamu) มีต้นกำเนิดมาจากชาวเมารี ชนเผ่าพื้นเมืองของนิวซีแลนด์ ที่นำหยกมาทำเครื่องประดับต่าง ๆ โดยเชื่อกันว่าหากสวมใส่แล้ว จะมีแต่ความโชคดี สงบ แข็งแรง เต็มไปด้วยอำนาจ

ของฝากนิวซีแลนด์ ผ้าขนแกะ

ด้วยการที่นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่เลี้ยงแกะเยอะมาก จึงทำให้มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับแกะมากมาย นอกจากครีมรกแกะแล้ว ของฝากที่ขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่งก็คือ ผ้าขนแกะที่นุ่มสวย โดยมีการมาทำทั้งเสื้อผ้า ผ้าพันคอ ถุงมือ และหมวก

ตุ๊กตานกกีวี่

นกกีวี่ ถือเป็นสัญลักษณ์ของประเทศนิวซีแลนด์ ดังนั้นของฝากที่เป็นนกกีวี่ถือเป็นไอเดียที่ดีมาก โดยเฉพาะตุ๊กตานกกีวี่ที่มีมากมายหลายแบบ ไม่ว่าจะตัวใหญ่ ตัวเล็ก หรือแม้กระทั่งพวงกุญแจ

ไวน์

ด้วยภูมิประเทศ และอากาศที่เหมาะสมในการผลิตไวน์ จึงทำให้ไวน์จากนิวซีแลนด์มีคุณภาพสูงจนเป็นที่นิยมไปทั่วโลก โดยมีหลากหลายรสชาติให้เลือก หากใครมีเพื่อนหรือญาติเป็นนักชิมไวน์อย่าลืมหยิบติดไม้ติดมือไปฝากสักขวดล่ะ

ของฝากนิวซีแลนด์ เครื่องประดับจากเปลือกหอยเป๋าฮื้อ

เครื่องประดับจากเปลือกหอยเป๋าฮื้อ ถือเป็นของฝากยอดนิยมจากนิวซีแลนด์ ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอ สร้อยข้อมือ ต่างหู แหวน หรือเข็มกลัด ก็มีความสวยงามโดดเด่นแปลกตาเป็นอย่างมาก หากใครมีแฟนหากจะซื้อไปฝากถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว

เป็นยังไงกันบ้างกับ ของฝากนิวซีแลนด์ ที่เรามาแนะนำซึ่งของแต่ละอย่างนั้นก็ล้วนแล้วมีชื่อเสียง และจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นหากใครไปนิวซีแลนด์แล้วคิดไม่ออกก็สามารถใช้ลิสต์รายชื่อเหล่านี้ไปใช้กันได้เลย